કીર્તન મુક્તાવલી

શૂર સંગ્રામને દેખતાં નવ ડગે

૧-૧૨૫: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: પ્રભાતિયાં

પદ - ૭

શૂર સંગ્રામને દેખતાં નવ ડગે, ડગે તેને સ્વપને સુખ ન હોયે;

હય ગજ ગર્જના હાક વાગે ઘણી, મનમાં ધડક નવ ધરે તોયે... ૧

અડગ સંગ્રામને સમે ઊભા રહે, અર્પવા શીશ આનંદ મનમાં;

ચાકરી સુફળ કરવા તણે કારણે, વિકસ્યું વદન ઉમંગ તનમાં... ૨

અકથ અલૌકિક રાજને રીઝવે, જે નર મન તણી તાણ મૂકે;

વચન પ્રમાણે તેની પેઠે વર્તતા, એક પગ ભર ઊભા જ સૂકે... ૩

એવાની આગળે મોહદળ નવ મંડે, ભાગતાં ભોમ ભારે જ લાગે;

મુક્તાનંદ તે શૂર સાચા વદે, (જે) ચાકરી કરી નવ મોજ માગે... ૪

ડગે તે શૂર સ્વપને ન હોયે

તે વિપત્યે

Shūr sangrāmne dekhatā nav ḍage

1-125: Sadguru Muktanand Swami

Category: Prabhatiya

Pad - 7

Shūr sangrāmne dekhatā nav ḍage, ḍage tene swapane sukh n hoye;

Hay gaj garjanā hāk vāge ghaṇī, manmā dhaḍak nav dhare toye... 1

Aḍag sangrāmane same ūbhā rahe, arpavā shīsh ānand manmā;

 Chākarī sufaḷ karavā taṇe kāraṇe, vikasyu vadan umang tanmā... 2

Akath alaukik rājne rīzave, je nar man taṇī tāṇ mūke;

 Vachan pramāṇe tenī peṭhe vartatā, ek pag bhar ūbhā j sūke... 3

Evānī āgaḷe mohdaḷ nav manḍe, bhāgatā bhom bhāre j lāge;

 Muktānand te shūr sāchā vade, (je) chākarī karī nav moj māge... 4

ḍage te shūr swapane na hoye

te vipatye

loading