કીર્તન મુક્તાવલી

શ્રી પુરુષોત્તમ ક્ષર અક્ષર પર

૧-૨૦૦: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉત્સવનાં પદો

શ્રીહરિ જયંતી (ચૈત્ર સુદ - ૯)

પદ - ૨

શ્રી પુરુષોત્તમ ક્ષર અક્ષર પર, અખિલ ભુવન આધાર હો;

નિજ ઇચ્છાતેં વૃષઘર પ્રગટે, નિજ જન સુખ દાતાર હો... આ꠶ ૧

કહાં બરનું છબિ અંગઅંગ પ્રતિ, ઉપમા કહી ન જાઈ હો;

કોટિ મનોજ છબિ ત્રિભુવનકી, એક રોમ સમ નાહિં હો... શ્રી꠶ ૨

સજલ જલદ તન નયન જલજ દલ, પૂરન શશી મુખહાસ હો;

રૂપસિંધુસે નિકસી માનુ, રૂપમનિ પ્રકાશ હો... શ્રી꠶ ૩

કરસરોજ આજાનુ પ્રલંબિત, ચરન કમલસમ શોભે હો;

શ્રીવત્સાંકિત વક્ષઃસ્થલ લખી, મુક્તાનંદ મન લોભે હો... શ્રી꠶ ૪

Shrī Puruṣhottam kṣhar Akṣhar par

1-200: Sadguru Muktanand Swami

Category: Utsavna Pad

Shrīhari Jayantī (Chaitra Sud - 9)

Pad - 2

Shrī puruṣhottam kṣhar Akṣhar par, akhil bhuvan ādhār ho;

 Nij ichchhāte vṛuṣhghar pragaṭe, nij jan sukh dātār ho... ā° 1

Kahā baranu chhabi anga-anga prati, upmā kahī na jāī ho;

 Koṭi manoj chhabi tribhuvankī, ek rom sam nāhi ho... Shrī° 2

Sajal jalad tan nayan jalaj dal, pūran shashī mukhhās ho;

 Rūpsindhuse nikasī mānu, rūpmani prakāsh ho... Shrī° 3

Karsaroj ājānu pralanbita, charan kamalsam shobhe ho;

 Shrīvatsānkit vakṣhahsthal lakhī, Muktānand man lobhe ho... Shrī° 4

loading