કીર્તન મુક્તાવલી

ધન્ય ધન્ય આજ અનુપમ ઉત્સવ

૧-૨૩૨: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: ઉત્સવનાં પદો

જન્માષ્ટમી (શ્રાવણ વદ - ૮)

ધન્ય ધન્ય આજ અનુપમ ઉત્સવ, ગાવે ગોકુલવાસી હો;

શ્રાવણ વદ આઠમ કી અધનિશિ, પ્રગટ ભયે અવિનાશી હો... ꠶ટેક

ઘર ઘર બાત સુની ગોકુલમેં, વ્રજ વનિતા ઊઠી ધાઈ હો;

કંચન થાર ભરે ગજ મોતીન, મંગલ ગાવતી આઈ હો... ꠶ ૧

દધિ હરદી અંગ લેપન કિયે, દોરી પરસ્પર છાંટે હો;

નાચત ગાવત કરત કોલાહલ, હરખી બધાઈ બાંટે હો... ꠶ ૨

આનંદ સિન્ધુ બઢ્યો નંદ દ્વારે, ભઈ હૈ ભીર નરનારી હો;

પ્રેમાનંદ હરિમુખ નિરખી તન મન ધન બલિહારી હો... ꠶ ૩

Dhanya dhanya āj anupam utsav

1-232: Sadguru Premanand Swami

Category: Utsavna Pad

Janmāṣhṭamī (shrāvaṇ vad - 8)

Dhanya dhanya āj anupam utsav,

 Gāve Gokulvāsī ho;

Shrāvaṇ vad āṭham kī adhnishi,

 Pragaṭ bhaye Avināshī ho...

Ghar ghar bāt sunī Gokulme,

 Vraj vanītā ūṭhī dhāī ho;

Kanchan thār bhare gaj motīn,

 Mangal gāvtī āī ho... 1

Dadhī hardī ang lepan kiye,

 Dorī paraspar chhānte ho;

Nāchat gāvat karat kolāhal,

 Harkhī badhāī bānṭe ho... 2

Ānand sindhu baḍhyo Nand dvāre,

 Bhaī hai bhīr narnārī ho;

Premānand harimukh nīrakhī,

 Tan man dhan balihārī ho... 3

loading