કીર્તન મુક્તાવલી

અનુપ આજ હૈ દેવદિવારી

૧-૨૩૬: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉત્સવનાં પદો

દેવ દિવાળી (કાર્તિક સુદ - ૧૧)

 અનુપમ આજ હૈ દેવદિવારી;

મનમોહન મેરે મહેલ પધારે, રસિકરાય સુખકારી... ꠶ટેક

દીપકકે તરુ તોરન કિને, ભઈ શોભા અતિભારી;

દીપમાલ મધ્ય ચતુર શ્યામરો, સોહત નવલવિહારી... ꠶ ૧

ધૂપ દીપ નૈવેદ્ય ધરે બહુ, ભરભર કંચન થારી;

વ્રજવનિતા અતિ પ્રેમમગન હોય, પૂજે લાલ ગિરિધારી... ꠶ ૨

મંદિર માહીં પધરાયે શ્યામરો, કુસુમની સેજ સમારી;

મુક્તાનંદ કે શ્યામસોં રસબસ, હો જગસેં ન્યારી... ꠶ ૩

Anup āj hai Devdiwārī

1-236: Sadguru Muktanand Swami

Category: Utsavna Pad

Dev Diwāḷī (Kārtik sud - 11)

Anupam āj hai Devdiwārī;

Manmohan mere mahel padhāre, Rasikrāy sukhkārī... °ṭek

Dīpakke taru toran kine, bhaī shobhā atibhārī;

 Dīpamāl madhya chatur Shyāmaro, sohat navalvihārī... ° 1

Dhūp dīp naivedya dhare bahu, bhar-bhar kanchan thārī;

 Vrajvanitā ati premmagan hoya, pūje lāl Giridhārī... ° 2

Mandir māhī padharāye Shyāmaro, kusumnī sej samārī;

Muktānand ke Shyāmso rasbas, ho jagse nyārī... ° 3

loading