કીર્તન મુક્તાવલી

અનેકેભ્યઃ સદ્‍ભ્યો વિમલહરિવિજ્ઞાનરસદં

૧-૪૦૧૧: અજાણ્ય

Category: વધારાનાં અષ્ટકો

અનેકેભ્યઃ સદ્‍ભ્યો વિમલહરિવિજ્ઞાનરસદં

ભુવિ બ્રહ્મીં વિદ્યાં હરિવચનરૂપાં ચ દદતમ્ ॥

હરિધ્યાનાસક્તં શુભગુણમનાદ્યક્ષરમહં

ગુણાતીતાનન્દં સકલગુરુમીડે મુનિવરમ્ ॥૬॥

સ્વરૂપે તો પોતે ત્રિગુણપરવૃત્તિ ધરી રહે,

કરે વાતો એવી સુણી કદી નહીં સંશય રહે;

જુઓ જીતી જેણે મનમથ અમર્ષાદિક ચમૂ,

ગુણાતીતાનંદં સકળ ગુણકંદં નમું નમું ॥૭॥

મને સતસંગીના નિયમ શુભ આપી સુખી કર્યો,

દયા આણી વાણી વદી શુભ વળી સંશય હર્યો;

કર્યો એવો જેવો વૃષકુળપતિને મન ગમું;

ગુણાતીતાનંદં સકળ ગુણકંદં નમું નમું ॥૮॥

Anekebhyah sad‍bhyo vimal-Hari-vignān-rasadam

1-4011: unknown

Category: Vadharana Ashtako

Anekebhyah sad‍bhyo vimal-Hari-vignān-rasadam

Bhuvi brahmīn vidyā Harivachanrūpān cha dadatam ||

Haridhyānāsaktam shubh-guṇ-manādyakṣhar-maham

Guṇātītānandan sakalgurumīḍe munivaram ||6||

Swarūpe to pote triguṇparvṛutti dharī rahe,

Kare vāto evī suṇī kadī nahī sanshay rahe;

Juo jītī jeṇe manmath amarṣhādik chamū,

Guṇātītānandan sakaḷ guṇkandan namu namu ||7||

Mane satsangīnā niyam shubh āpī sukhī karyo,

Dayā āṇī vāṇī vadī shubh vaḷī sanshay haryo;

Karyo evo jevo vṛuṣhkuḷpatine man gamu;

Guṇātītānandan sakaḷ guṇkandan namu namu ||8||

loading