કીર્તન મુક્તાવલી

રે ધરિયા અંતર ગિરિધારી

૧-૪૧૧: સદ્‍ગુરુ બ્રહ્માનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૪

રે ધરિયા અંતર ગિરિધારી, શું કરશે ઘોળ્યાં હવે સંસારી... ꠶ટેક

રે હું કોઈની ન રહું ઝાલી, રે વહાલાને થાવા વા’લી,

 રે શિર કરમાં લઈને ચાલી... રે ધરિયા꠶ ૧

રે જેમ ગજ જાય બજારે ધસી, રે શ્વાન મરે બહુ ભસી રે ભસી,

 તે હાથીને (મન) નહિ શંકા કશી... રે ધરિયા꠶ ૨

રે બળવા ગઈ જો સતી સાચી, રે રોમરોમ પિયા સંગ રાચી,

 તે પડમાં જઈ ન વળે પાછી... રે ધરિયા꠶ ૩

રે જો પડથી પાછી આવે, રે લાજ તજી મન લલચાવે,

 તે સતી મટીને કુત્તી કા’વે... રે ધરિયા꠶ ૪

રે બ્રહ્માનંદ એમ વિચારી, રે બીક સર્વે કાઢી બારી,

 રે મળિયા મોહન સુખકારી... રે ધરિયા꠶ ૫

Re dhariyā antar Giridhārī

1-411: Sadguru Brahmanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 4

Re dhariyā antar Giridhārī, shu karashe ghoḷyā have sansārī... °ṭek

Re hu koīnī na rahu zālī, re vahālāne thāvā vā’lī,

 Re shir karmā laīne chālī... Re dhariyā° 1

Re jem gaj jāy bajāre dhasī, re shvān mare bahu bhasī re bhasī,

 Te hāthīne (man) nahi shankā kashī... Re dhariyā° 2

Re baḷavā gaī jo satī sāchī, re rom-rom piyā sang rāchī,

 Te paḍmā jaī na vaḷe pāchhī... Re dhariyā° 3

Re jo paḍthī pāchhī āve, re lāj tajī man lalchāve,

 Te satī maṭīne kuttī kā’ve... Re dhariyā° 4

Re Brahmānand em vichārī, re bīk sarve kāḍhī bārī,

 Re maḷiyā Mohan sukhkārī... Re dhariyā° 5

loading