કીર્તન મુક્તાવલી

દોહ્યલું થાવું હરિદાસ રે સંતો

૧-૪૧૨: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

(ધીરજાખ્યાન પદ: ૯)

પદ - ૧

દોહ્યલું થાવું હરિદાસ રે, સંતો દોહ્યલું થાવું હરિદાસ;

જોઈએ તજવી તનસુખ આશ રે, સંતો દોહ્યલું થાવું હરિદાસ... ટેક

શૂરો જેમ રણમાં લડવા, ધરે હૈયામાં અતિ હુલાસ;

પેટ કટારી મારી પગ પરઠે, તેને કેની રહી ત્રાસ રે... સંતો꠶ ૧

કાયર મનમાં કરે મનસૂબા, રે’શું ઊભા આસપાસ;

એમ કરતાં જો ચડી ગયા ચોટે, તો તરત લેશું મુખે ઘાસ રે... સંતો꠶ ૨

શૂરા સંતની રીત એક સરખી, કરવો વેરીનો વિનાશ;

કામ ક્રોધ લોભ મોહ જીતી, ભાવે ભજવા અવિનાશ રે... સંતો꠶ ૩

એવા ભક્ત તે ભક્ત હરિના, તેહ સહે જગ ઉપહાસ;

નિષ્કુળાનંદ કહે તે વિના બીજા, તેનો નાવે (કેદી) વિશ્વાસ રે... સંતો꠶ ૪

Dohyalu thāvu Haridās re santo

1-412: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Updeshna Pad

(Dhīrajākhyān pad: 9)

Pad - 1

Dohyalu thāvu Haridās re,

 santo dohyalu thāvu haridās;

Joīe tajvī tansukh āsh re,

 santo dohylu thāvu haridās...

Shuro jem raṇmā laḍvā,

 dhare haiyāmā ati hulās;

Peṭ kaṭārī mārī pag parṭhe,

 tene kenī rahī trās re... santo 1

Kāyar manmā kare mansūbā,

 re’shu ūbhā āspās;

Em kartā jo chaḍī gayā choṭe,

 to tarat leshu mukhe ghās re... santo 2

Shurā santnī rīt ek sarkhī,

 karvo verīno vināsh;

Kām krodh lobh moh jīti,

 bhāve bhajvā avināsh re... santo 3

Evā bhakta te bhakta Harinā,

 teh sahe jag uphās;

Nishkuḷānand kahe te vinā bījā,

 teno nāve (kedi) vishvās re... santo 4

loading