કીર્તન મુક્તાવલી

જનમ્યા ત્યાંથી જરૂર જાણો મરવાનું છે માથે જી

૧-૪૬૮: નારાયણદાસ

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૧

જનમ્યા ત્યાંથી જરૂર જાણો, મરવાનું છે માથે જી;

આવ્યા ત્યારે શું લાવ્યા ને, શું લઈ જાવું સાથે જી... ૧

સવાર થાય ને સાંજ પડે છે, દિન ઉપર દિન જાયે જી;

આજ કાલ કરતાં આવરદા, જોને ઓછી થાયે જી... ૨

એક જન્મે ને એક મરે છે, સ્થિર નથી કોઈ ઠરવા જી;

મરી ગયા તે જન્મ ધરે ને, જન્મ ધરે તે મરવા જી... ૩

સંસાર સઘળો કાળ ચવાણું, કર્મવશ નરનારી જી;

દાસ નારાયણ કહે છે ભાઈઓ, કર્મ કરો વિચારી જી... ૪

Janmyā tyāthī jarūr jāṇo, marvānu chhe māthe jī

1-468: Narayandas

Category: Updeshna Pad

Pad - 1

Janmyā tyāthī jarūr jāṇo, marvānu chhe māthe jī;

 Āvyā tyāre shu lāvyā ne, shu laī jāvu sāthe jī... 1

Savār thāy ne sānj paḍe chhe, din upar din jāye jī;

 Āj kāl kartā āvardā, jone ochhī thāye jī... 2

Ek janme ne ek mare chhe, sthīr nathī koī ṭharvā jī;

 Marī gayā te janma dhare ne, janma dhare te marvā jī... 3

Sansār saghḷo kāḷ chavāṇu, karmavash narnārī jī;

 Dās Nārāyaṇ kahe chhe bhāio, karma karo vichārī jī... 4

loading