કીર્તન મુક્તાવલી

કાદવ કેરાં કુંભ કોડિયાં કડૈયાં ને કોઠી જી

૧-૪૭૩: નારાયણદાસ

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૬

કાદવ કેરાં કુંભ કોડિયાં, કડૈયાં ને કોઠી જી;

છાલાં ને પિયાલાં રૂડાં, લોટા અને વળી લોટી જી... ૧

મહોલ માળિયાં ભાત ભાતનાં, મેડીઓ બનાવી જી;

ઘટપટાદિક અનેક રચના, માટીની રચાવી જી... ૨

વસ્તુતાએ ધૂળતણું તે, ધૂળ ભેગું થાશે જી;

કાચી કાયા જૂઠી માયા, જોતાં જોતાં જાશે જી... ૩

સત્વર થઈને હરિ ભજી લ્યો, જન્મારો વહી જાશે જી;

બળતામાંથી બૂકી લેવું, કહ્યું છે નારણદાસે જી... ૪

Kādav kerā kumbh koḍiyā kaḍaiyā

1-473: Narayandas

Category: Updeshna Pad

Pad - 6

Kādav kerā kumbh koḍiyā, kaḍaiyā ne koṭhī jī;

 Chhālā ne piyālā rūḍā, loṭā ane vaḷī loṭī jī... 1

Mahol māḷiyā bhāt bhātanā, meḍīo banāvī jī;

 Ghaṭpaṭādik anek rachanā, māṭīnī rachāvī jī... 2

Vastutāe dhūḷtaṇu te, dhūḷ bhegu thāshe jī;

 Kāchī kāyā jūṭhī māyā, jotā jotā jāshe jī... 3

Satvar thaīne Hari bhajī lyo, janmāro vahī jāshe jī;

 Baḷtāmāthī būkī levu, kahyu chhe Nāraṇdāse jī... 4

loading