કીર્તન મુક્તાવલી

જન્મ ધરીને શું શું કીધું શું શું લીધું ભાતું જી

૧-૪૭૫: નારાયણદાસ

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૮

જન્મ ધરીને શું શું કીધું, શું શું લીધું ભાતું જી;

વ્હાલમને વિસારી દીધા, કીધી બીજી વાતું જી.... ૧

યમ-ધર્મ તે લેખાં લેશે, કાઢી તારું ખાતું જી;

જોરાવર છે જમના દૂતો, તેની ખાશે લાતું જી... ૨

કડકડતી કડામાં નાખે, તેલ કરીને તાતું જી;

અભાગિયા તેં જાણી જોઈને, દુઃખ લીધું વેચાતું જી... ૩

હરિ ચરણનું શરણું છોડી, મન મેલ્યું અથડાતું જી;

દાસ નારાયણ કહે છે હવે, જમપુરીમાં જા તું જી... ૪

Janma dharīne shu shu kīdhu

1-475: Narayandas

Category: Updeshna Pad

Pad - 8

Janma dharīne shu shu kīdhu, shu shu līdhu bhātu jī;

 Vhālamne visārī didhā, kīdhī bījī vātu jī... 1

Yam-dharma te lekhā leshe, kāḍhī tāru khātu jī;

 Jorāvar chhe Jamnā dūto, tenī khāshe lātu jī... 2

Kaḍkaḍtī kaḍāmā nākhe, tel karīne tātu jī;

 Abhāgīyā te jāṇī joīne, dukh līdhu vechātu jī... 3

Hari charaṇnu sharaṇu chhoḍī, man melyu athḍātu jī;

 Dās Nārāyaṇ kahe chhe have, Jampūrimā jā tu jī... 4

loading