કીર્તન મુક્તાવલી

વૈરાગ્ય વીતે રે વાણી વદે

૧-૪૮૩: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૭

વૈરાગ્ય વીતે રે વાણી વદે, લોકો સમજે નહિ લેશજી;

મોટા સંતની સેવા ક્યાં મળે, એમ આપે ઉપદેશજી... વૈરાગ્ય꠶ ૧

તન ધન વસન વડે, સેવા સાધુની કીજેજી;

વિધવિધના વ્યંજન શું, રૂડી રસોઈયું દીજેજી... વૈરાગ્ય꠶ ૨

આગે સાધુને અર્પિયાં, સુત વિત્ત ઘર ને બારજી;

એવા ભક્ત લખાણા ભક્ત માળમાં, દેખ્યા દલના ઉદારજી... વૈરાગ્ય꠶ ૩

આજ સાધુને આપતાં, કાં રે મુંઝાય મનજી;

સુત કલત્રને કારણે, ધ્રોડી ખરચો છો ધનજી... વૈરાગ્ય꠶ ૪

અમે રે ત્યાગી સરવે ત્યાગિયું, ત્યાગ્યાં રાજ ને પાટજી;

તમારા કલ્યાણને કારણે, સંત બતાવે વાટજી... વૈરાગ્ય꠶ ૫

એ વણસ્યા વૈરાગની વાતડી, સુણો સૌ નરનારજી;

નિષ્કુળાનંદ એ નરનું, કેમ પડશે પારજી... વૈરાગ્ય꠶ ૬

પેખો

Vairāgya vīte re vāṇī vade

1-483: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 7

Vairāgya vīte re vāṇī vade, loko samje nahi leshjī;

 Moṭā santnī sevā kyā maḷe, em āpe upadeshjī... Vairāgya° 1

Tan dhan vasan vaḍe, sevā sādhunī kījejī;

 Vidh-vidhanā vyanjan shu, rūḍī rasoīyu dījejī... Vairāgya° 2

Āge sādhune arpiyā, sut vitta ghar ne bārjī;

 Evā bhakta lakhāṇā bhakta māḷmā, dekhyā dalnā udārjī... Vairāgya° 3

Āj sādhune āpatā, kā re munzāya manjī;

 Sut kalatrane kāraṇe, dhroḍī kharacho chho dhanjī... Vairāgya° 4

Ame re tyāgī sarave tyāgiyu, tyāgyā rāj ne pāṭajī;

 Tamārā kalyāṇne kāraṇe, sant batāve vāṭjī... Vairāgya° 5

E vaṇasyā vairāganī vātaḍī, suṇo sau nar-nārjī;

 Niṣhkuḷānand e narnu, kem paḍashe pārjī... Vairāgya° 6

pekho

loading