કીર્તન મુક્તાવલી

જેનું રે મન વન વાંછતું

૧-૪૮૪: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૮

જેનું રે મન વન વાંછતું, અતિ રે’તા ઉદાસજી;

તે તાક્યા વસ્તીએ વસવા, બાંધી સૌ સાથે આસજી... જેનું꠶ ૧

જેને રે ગમતા જીરણ કંથા, જેવું તેવું જળ ઠામજી;

તેણે રે રંગ્યાં રૂડાં તુંબડાં, ગમતાં વસ્ત્ર માંગે ગામોગામજી... જેનું꠶ ૨

રસ રહિત અન્ન ઇચ્છતા, દેવા દેહને દંડજી;

તેને રે જોઈએ તીખાં તમતમાં, ખાવા ખીર ને ખાંડજી... જેનું꠶ ૩

જેને રે જાગ્ય આગ્ય લાગતી, ગમતા નહિ સજ્યા ઘરજી;

તેને રે આસનથી ઊઠાડતાં, જાણે જગાડ્યો મણિધરજી... જેનું꠶ ૪

પોતાનો પરિવાર પરહરી, ચાલ્યો એકીલો આપજી;

તેણે રે કર્યો સ્નેહ શિષ્યશું, લીધો પરનો સંતાપજી... જેનું꠶ ૫

ઓછી સમજણે જે આદરે, કાયો થકો જે કોયજી;

નિષ્કુળાનંદ એ નરનું, અંતે એમ જ હોયજી... જેનું꠶ ૬

અન્ન

જાણ્યું જગવ્યો

Jenu re man van vānchhatu

1-484: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 8

Jenu re man van vānchhatu, ati re’tā udāsjī;

 Te tākyā vastīe vasavā, bāndhī sau sāthe āsjī... Jenu° 1

Jene re gamtā jīraṇ kanthā, jevu tevu jaḷ ṭhāmjī;

 Teṇe re rangyā rūḍā tumbaḍā, gamatā vastra mānge gāmogāmjī... Jenu° 2

Ras rahit anna ichchhatā, devā dehane danḍjī;

 Tene re joīe tīkhā tam-tamā, khāvā khīr ne khānḍjī... Jenu° 3

Jene re jāgya āgya lāgatī, gamatā nahi sajyā gharjī;

  Tene re āsanthī ūṭhāḍatā, jāṇe jagāḍyo maṇidharjī... Jenu° 4

Potāno parivār parharī, chālyo ekīlo āpjī;

 Teṇe re karyo sneh shiṣhyashu, līdho parno santāpjī... Jenu° 5

Ochhī samajaṇe je ādare, kāyo thako je koyjī;

 Niṣhkuḷānand e narnu, ante em j hoyjī... Jenu° 6

anna

jāṇyu jagavyo

loading