કીર્તન મુક્તાવલી

જડભરતની જાતના જોગી જે જગમાંયજી

૧-૪૮૭: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૧૧

જડભરતની જાતના, જોગી જે જગમાંયજી;

ઇન્દ્રી મનને ઉપરે, જાગી રહે શત્રુ સદાયજી... જડ꠶ ૧

વિ’વળ ન થાય વિષય સુખમાં, રહે પરવત પ્રાયજી;

ધર્મ ધીરજ મૂકે નહીં, મર મસ્તક જાયજી... જડ꠶ ૨

આઠે પો’રમાં એક ઘડી, ન માને નિજ દેહજી;

તેના સુખ સારુ શું કરે, ઉપાય નર એહજી... જડ꠶ ૩

હરિ ઇચ્છાએ હરે ફરે, કરે જીવનો ઉદ્ધારજી;

જેને મળે એવા જોગિયા, પામે તે ભવપારજી... જડ꠶ ૪

એવા જોગીને આવી મળે, જાણે અજાણે જે જનજી;

નિષ્કુળાનંદ એ નરને, કરે પળમાં પાવનજી... જડ꠶ ૫

વિકળ

Jaḍbharatnī jātnā jogī je jagmāyjī

1-487: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 11

Jaḍbharatnī jātnā, jogī je jagmāyjī;

 Indrī manne upare, jāgī rahe shatru sadāyjī... Jaḍ° 1

Vi’vaḷ na thāy viṣhay sukhmā, rahe paravat prāyjī;

 Dharma dhīraj mūke nahī, mar mastak jāyjī... Jaḍ° 2

Āṭhe po’rmā ek ghaḍī, na māne nij dehjī;

 Tenā sukh sāru shu kare, upāy nar ehajī... Jaḍ° 3

Hari ichchhāe hare fare, kare jīvno uddhārjī;

 Jene maḷe evā Jogiyā, pāme te bhavpārjī... Jaḍ° 4

Evā Jogīne āvī maḷe, jāṇe ajāṇe je janjī;

 Niṣhkuḷānand e narne, kare paḷmā pāvanjī... Jaḍ° 5

vikaḷ

loading