કીર્તન મુક્તાવલી

મૈં હું આદિ અનાદિ આ તો સર્વે ઉપાધિ

૧-૫૦૦: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

રાગ: યમન (કલ્યાણ)

મૈં હું આદિ અનાદિ, આ તો સર્વે ઉપાધિ;

સદ્‍ગુરુ મિલિયા અનાદિ, મિટ ગઈ સર્વે ઉપાધિ... ꠶ટેક

કહાં કાષ્ટ ને કહાં કુહાડા, કહાં હૈ ઘડનનહારા;

જબતે મોયે સદ્‍ગુરુ મિલિયા, મિટ ગયા સર્વે ચારા... મૈં હું꠶ ૧

કોણ કુળ ને કોણ કુટુંબી, કોણ માત ને તાત;

કોણ ભાઈ ને કોણ ભગિની, બ્રહ્મ હમારી જાત... મૈં હું꠶ ૨

નહિં રહ્યા મૈં નહિં ગયા મૈં, નહિં સુધર્યા નહિં બીગડા;

હમે હમારા કુલ સંભાર્યા, મત કરના કોઉ ઝગડા... મૈં હું꠶ ૩

પાનીમેંસે પુરુષ બનાયા, મળમૂત્ર કી ક્યારી;

મિલ્યા રામ ને સર્યાં કામ, અબ ના રહી કોઉસેં યારી... મૈં હું꠶ ૪

આગે તપસી તપસા કરતા, રહી ગઈ કિંચિત કામા;

તે કારણ આ નરતન ધરિયો, સો જાનત હૈ રામા... મૈં હું꠶ ૫

જે કારન આ નરતન ધરિયો, તે સરિયું છે કામ;

નિષ્કુળાનંદ કહે પ્રગટ મળ્યા મોહે, ટળ્યું નામ ને ઠામ... મૈં હું꠶ ૬

Mai hu ādi anādi ā to sarve upādhi

1-500: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Updeshna Pad

Raag(s): Yaman (Kalyãn)

Mai hu ādi anādi, ā to sarve upādhi;

Sadguru miliyā anāḍī, mīṭ gaī sarve upādhi...

Kahā kāshṭ ne kahā kuhāḍā, kahā hai ghaḍnanhārā;

Jabte moye sadguru miliyā, mīṭ gayā sarve chārā... mai hu 1

Koṇ kuḷ ne koṇ kuṭumbī, koṇ māt ne tāt;

Koṇ bhāī ne koṇ bhaginī, brahma hamārī jāt... mai hu 2

Nahi rahyā mai nahi gayā mai, nahi sudharyā nahi bigḍā;

Hame hamārā kul sambhāryā, mat karnā kou jhagḍā... mai hu 3

Pānīmese purush banāyā, malmutra kī kyārī;

Milyā Rām ne saryā kām, ab nā rahī kouse yārī... mai hu 4

Āge tapsī tapsā kartā, rahī gaī kinchit kāmā;

Te kāraṇ ā nartan dhariyo, so jānat hai rāmā... mai hu 5

Je kāraṇ ā nartan dhariyo, te sariyu chhe kām;

Nishkuḷānand kahe pragaṭ maḷyā mohe, ṭaḷyu nām ne ṭhām... mai hu 6

loading