કીર્તન મુક્તાવલી

નરતન ભવ તરન નાવ

૧-૫૧૭: સદ્‍ગુરુ દેવાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

નરતન ભવ તરન નાવ, દાવ દુર્લભ આયો;

નયન શ્રવન નાસિકા મુખ, બહુ વિધિ બનાયો... નરતન꠶

સદ્‍ગુરુ શુભ કરનધાર, હરિજન મન અતિ ઉદાર;

વચન ગ્રહત વારવાર, પાર હૂં પમાયો... નરતન꠶ ૧

જનમ મરન જગત જાલ, કરમ ભરમ કઠિન કાલ;

માધવ મેટત દયાલ, ભેટત મન ભાયો... નરતન꠶ ૨

મનુષ્યતન મોક્ષ દ્વાર, સમજત અસાર-સાર;

અંતર પ્રભુ રહે અપાર, પૂરન સુખ પાયો... નરતન꠶ ૩

રાજ કાજ લોક લાજ, સુપન જાની ધન સમાજ;

દેવાનંદ દેખી આજ, ગોવિંદ ગુન ગાયો... નરતન꠶ ૪

Nartan bhav taran nāv

1-517: Sadguru Devanand Swami

Category: Updeshna Pad

Nartan bhav taran nāv, dāv durlabh āyo;

Nayan shravan nāsikā mukh, bahu vidhi banāyo... Nartan°

Sad‍guru shubh karandhār, harijan man ati udār;

Vachan grahat vārvār, pār hū pamāyo... Nartan° 1

Janam maran jagat jāl, karam bharam kaṭhi kāl;

Mādhav meṭat dayāl, bheṭat man bhāyo... Nartan° 2

Manuṣhyatan mokṣha dvār, samajat asār-sār;

Antar Prabhu rahe apār, pūran sukh pāyo... Nartan° 3

Rāj kāj lok lāj, supan jānī dhan samāj;

Devānand dekhī āj, Govind gun gāyo... Nartan° 4

loading