કીર્તન મુક્તાવલી

જગત મેં જીવના થોરા મ ભૂલે દેખી તન ગોરા

૧-૫૩૭: સદ્‍ગુરુ બ્રહ્માનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

જગત મેં જીવના થોરા, મ ભૂલે દેખી તન ગોરા;

ખડા શિર કાલ સા વેરી, કરેગા ખાખકી ઢેરી... ૧

કરમ કું સમજ કે કરના, શિરે નિજ ભાર ના ભરના;

કાગદ નિકસતહી જબ હી, કઠિન હૈ બોલના તબહી... ૨

નહીં તહાં સગા કોઉ અપના, અગ્નિકી ઝાલમેં તપના;

લેખાં જમરાજ જબ કરહી, કિયે કૃત ભોગને પરહી... ૩

બ્રહ્માનંદ કહત હૈ તુમકું, ન દીજો દોષ અબ હમકું;

પુકારે પીટકે તાલી, જાયેગા હાથ લે ખાલી... ૪

Jagat me jīvnā thorā ma bhūle dekhī tan gorā

1-537: Sadguru Brahmanand Swami

Category: Updeshna Pad

Jagat me jīvnā thorā, ma bhūle dekhī tan gorā;

 Khaḍā shir kāl sā verī, karegā khākhkī ḍherī... 1

Karam ku samaj ke karnā, shire nij bhār nā bharnā;

Kāgad niksatahī jab hī, kaṭhin hai bolanā tabhī... 2

Nahī tahā sagā kou apanā, agnikī zālme tapanā;

Lekhā Jamrāj jab karahī, kiye kṛut bhogane parahī... 3

Brahmānand kahat hai tumku, na dījo doṣh ab hamku;

 Pukāre pīṭake tālī, jāyegā hāth le khālī... 4

Sadhu Akshareshdas

loading