કીર્તન મુક્તાવલી

ઇહે (એહિ) કહ્યો સુનુ! બેદ ચહું

૧-૫૪૭: તુલસીદાસ

Category: ઉપદેશનાં પદો

(ગઢડા મધ્ય પ્રકરણ ૫૭માં વચનામૃતમાં શ્રીજીમહારાજે સંતો પાસે ગવડાવેલાં તુલસીદાસજીનાં ૩ પદો)

ઇહે કહ્યો સુનુ! બેદ ચહું ।

શ્રી રઘુવીર ચરન ચિંતન, તજી નાહિન ઠૌર કહું ॥૧॥

જાકે ચરન બિરંચિ સેઈ, સિધિ પાઈ શંકર હું ।

સુક સનકાદિક મુક્ત બિચરત, તેઉ ભજન કરત અજ હું ॥૨॥

જદ્યપિ પરમ ચપલ શ્રી સંતત, થિર ન રહતી કત હું ।

હરિ પદ પંકજ પાઈ અચલ ભઈ, કરમ-બચન-મન હું ॥૩॥

કરુણા સિંધુ ભગત ચિંતામનિ, સોભા સેવત હું ।

ઔર સકલ સુર અસુર ઈસ, કાલ ખાયે ઉરગ છહું ॥૪॥

સુરુચિ કહ્યો સોઈ સત્ય બાત (તાત), અતિ પરુષ બચન જબ હું ।

તુલસીદાસ રઘુનાથ બિમુખ નહિં, મિટાઈ બિપતિ કબ હું ॥૫॥

એહિ

Ihe (ehi) kahyo sunu! Bed chahu

1-547: Tulsidas

Category: Updeshna Pad

(Gaḍhaḍā Madhya Prakaraṇ 57mā Vachanāmṛutmā Shrījī Mahārāje santo pāse gavḍāvelā Tulsīdāsjīnā 3 pado)

Ihe kahyo sunu! Bed chahu |

Shrī Raghuvīr charan chintan, tajī nāhin ṭhaur kahu ||1||

Jāke charan biranchi seī, sidhi pāī Shankar hu |

Suk Sankādik mukta bicharat, teu bhajan karat aj hu ||2||

Jadyapi param chapal Shrī Santat, thir na rahatī kat hu |

Hari pad pankaj pāī achal bhaī, karam-bachan-man hu ||3||

Karuṇā sindhu bhagat chintāmani, sobhā sevat hu |

Aur sakal sur asur īsa, kāl khāye urag chhahu ||4||

Suruchi kahyo soī satya bāt (tāt), ati paruṣh bachan jab hu |

Tulsīdās Raghunāth bimukh nahi, miṭāī bipati kab hu ||5||

Ehi

loading