કીર્તન મુક્તાવલી

સહજાનંદ સ્વામી રે ન પ્રગટત આ સમે રે

૧-૬૦૮: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: પ્રાપ્તિ ને મહિમાનાં પદો

પદ - ૧

સહજાનંદ સ્વામી રે, ન પ્રગટત આ સમે રે,

પ્રાણી કોઈ પામત નહીં ભવપાર રે;

મતિયાં ને પાખંડી રે, શબ્દની જાળમાં રે,

બાંધી બાંધી બોળત જીવ અપાર રે... સહજાનંદ꠶ ટેક

કામી ક્રોધી લોભી રે, ગુરુ થઈ બેસતા રે,

જતિ સતી જડત નહિ જગમાંય રે;

જ્ઞાન ને વૈરાગ્ય રે, ભક્તિ ઝૂરીને રે,

મરી ઝરી જાત ન લાધત ક્યાંય રે... સહજાનંદ꠶ ૧

કાળીંગાની ફોજું રે, કરત અતિ જોર ને રે,

કરી ગુરુ પંડિતમાં પરવેશ રે;

માંસ ને મદિરા રે, પરત્રિયા સંગથી રે,

ધર્મનો રહત નહિ લવ લેશ રે... સહજાનંદ꠶ ૨

વધત વટાળ રે, ઘણો આ સંસારમાં રે,

વર્ણ અઢારે થઈ એકતાર રે;

સંત ને અસંતમાં રે, કોઈ સમજત નહિ રે,

ભવજળ બૂડત સૌ સંસાર રે... સહજાનંદ꠶ ૩

નરકના પંથથી રે, કોઈ ન મૂકાવતા રે,

કોઈ ન કરત ભવસેતુ ઉદ્ધાર રે;

મુક્તાનંદ કહે છે રે, તેનાં દુઃખ ટાળિયાં રે,

જાઉં એને વારણે વારંવાર રે... સહજાનંદ꠶ ૪

Sahajānand Swāmī re na pragaṭat ā same re

1-608: Sadguru Muktanand Swami

Category: Prapti ne Mahimana Pad

Pad - 1

Sahajānand Swāmī re, na pragaṭat ā same re,

 Prāṇī koī pāmat nahī bhavpār re;

Matiyā ne pākhanḍī re, shabdanī jāḷmā re,

 Bāndhī bāndhī boḷat jīva apār re... Sahajānand

Kāmī krodhī lobhī re, guru thaī bestā re,

 Jati satī jaḍat nahi jagmāy re;

Gnān ne vairāgya re, bhakti jhurīne re,

 Marī jharī jāt na lādhat kyāy re... Sahajānand 1

Kāḷingānī foju re, karat ati jor ne re,

 Karī guru panḍitmā parvesh re;

Māns ne madirā re, partriyā sangthī re,

 Dharmano rahat nahi lav lesh re... Sahajānand 2

Vadhat vaṭāḷ re, ghaṇo ā sansārmā re,

 Varṇa aḍhāre thaī ektār re;

Sant ne asantmā re, koī samjat nahi re,

 Bhavjaḷ būḍat sau sansār re... Sahajānand 3

Naraknā panththī re, koī na mūkāvtā re,

 Koī na karat bhavsetu uddhār re;

Muktānand kahe chhe re, tenā dukh ṭāḷiyā re,

 Jāu ene vāraṇe vāramvār re... Sahajānand 4

loading