કીર્તન મુક્તાવલી

જાનકીનાથ સહાય કરે જબ

૧-૬૮૩: તુલસીદાસ

Category: પ્રાપ્તિ ને મહિમાનાં પદો

જાનકીનાથ સહાય કરે જબ, કૌન બિગાડ કરે નર તેરો... ꠶ટેક

સૂરજ, મંગલ, સોમ, ભૃગુસુત, બુધ અરુ ગુરુ વરદાયક તેરો,

રાહુ કેતુકી નાહીં ગમ્યતા, સંગ શનીચર હોત ઉચેરો... ꠶ ૧

દુષ્ટ દુઃશાસન વિમલ દ્રૌપદી, ચીર ઉતાર કુમંતર પ્રેરો,

જાકી સહાય કરી કરુણાનિધિ, બઢ ગયે ચીરકે માર ઘનેરો... ꠶ ૨

ગરભમેં રાખ્યો પરીક્ષિત રાજા, અશ્વત્થામા જબ અસ્ત્ર પ્રેરો,

ભારતમેં મરુહી કે અંડા, તા પર ગજકા ઘંટા ગેરો... ꠶ ૩

જાકી સહાય કરી કરુણાનિધિ, તાકે જગતમેં ભાગ બડેરો,

રઘુવંશી સંતન સુખદાયી, તુલસીદાસ ચરનનકો ચેરો... ꠶ ૪

Jānakīnāth sahāy kare jab

1-683: Tulsidas

Category: Prapti ne Mahimana Pad

Jānakīnāth sahāy kare jab, kaun bigāḍ kare nar tero... °ṭek

Sūraj, mangal, som, bhṛugusut, budh aru guru vardāyak tero,

Rāhu ketukī nāhī gamyatā, sang shanīchar hot uchero... ° 1

Duṣhṭa Duhshāsan vimal Draupadī, chīr utār kumantar prero,

Jākī sahāy karī karuṇānidhi, baḍh gaye chīrake mār ghanero... ° 2

Garabhame rākhyo Parīkṣhit Rājā, Ashvatthāmā jab astra prero,

Bhāratme maruhī ke anḍā, tā par gajakā ghanṭā gero... ° 3

Jākī sahāy karī karuṇānidhi, tāke jagatme bhāg baḍero,

Raghuvanshī santan sukhdāyī, Tulsīdās charananko chero... ° 4

Sadhu Krishnapriyadas

loading