કીર્તન મુક્તાવલી

પ્રગટ સ્વરૂપ ઉપાસી ધન્ય સોઈ

૧-૭૧૭: સદ્‍ગુરુ બ્રહ્માનંદ સ્વામી

Category: સંત મહિમાનાં પદો

પદ - ૪

પ્રગટ સ્વરૂપ ઉપાસી ધન્ય સોઈ, પ્રગટ સ્વરૂપ ઉપાસી;

સબ તીરથ હરિ ચરને સમજે, કોટિ ગયા અરુ કાશી... ધન્ય꠶ ટેક

અક્ષરાતીત અજિત અખંડિત, નિગમ નેતિ કરી ગાવે;

ઐસે દૂર હજૂર સોઈ યહ, તામેં ચિત્ત ઠેરાવે... ધન્ય꠶ ૧

કાળ અરુ માયા કે કૃત કરી, દીન વચન નહિં બોલે;

એક ટેક દૃઢ અંતરમાંહી, મન ઇત ઉત નહીં ડોલે... ધન્ય꠶ ૨

પ્રૌઢ પ્રતાપ રહે ઉર પ્રભુકો, હરિગુન સુની નિત્ય હરખે;

અગમ અપાર પાર નહીં જાકો, સો છબિ નેણે નિરખે... ધન્ય꠶ ૩

નરતન ધર નટરૂપ નિરંતર, બિચરત હૈ જુગમાંઈ;

મહા મનોહર અતુલિત મૂરતિ, બ્રહ્માનંદ મન ભાઈ... ધન્ય꠶ ૪

Pragaṭ swarūp upāsī dhanya soī

1-717: Sadguru Brahmanand Swami

Category: Sant Mahima Pad

Pad - 4

Pragaṭ swarūp upāsī dhanya soī, pragaṭ swarūp upāsī;

 Sab tīrath Hari charane samaje, koṭi gayā aru kāshī... Dhanya° ṭek

Akṣharātīt ajit akhanḍit, nigam neti karī gāve;

 Aise dūr hajūr soī yah, tāme chitta ṭherāve... Dhanya° 1

Kāḷ aru māyā ke kṛut karī, dīn vachan nahin bole;

 Ek ṭek draḍh antarmāhī, man it ut nahī ḍole... Dhanya° 2

Prauḍh pratāp rahe ur Prabhuko, harigun sunī nitya harakhe;

 Agam apār pār nahī jāko, so chhabi neṇe nirakhe... Dhanya° 3

Nartan dhar naṭrūp nirantar, bicharat hai jugmāī;

 Mahā manohar atulit mūrati, Brahmānand man bhāī... Dhanya° 4

loading