કીર્તન મુક્તાવલી

સંત પારસ ચંદન બાવના કામધેનુ કલ્પતરુ સાર

૧-૭૪૨: પ્રીતમદાસ

Category: સંત મહિમાનાં પદો

સંત પારસ ચંદન બાવના, કામધેનુ કલ્પતરુ સાર... સમાગમ સંતનો꠶ ૧

સંત સમજ્યામાં અંતર ઘણો, તરુ પારસ ત્રણ પ્રકાર... સમાગમ સંતનો꠶ ૨

એક પારસથી પારસ બને, એક પારસથી હેમ હોય... સમાગમ સંતનો꠶ ૩

એક પારસ લોહને કુંદન કરે, સો વરસે લોહ ન હોય... સમાગમ સંતનો꠶ ૪

એક ચંદનથી વિખ ઊતરે, એક ચંદનથી અગ્નિ ઓલાય... સમાગમ સંતનો꠶ ૫

એક તલભાર તાત તેલમાં, ફરી તાતું તેલ નવ થાય... સમાગમ સંતનો꠶ ૬

સર્વે સેના શૂરી નવ જાણવી, સર્વે નારી પતિવ્રતા નો’ય... સમાગમ સંતનો꠶ ૭

સર્વે ગજ શિર મોતી નવ નીપજે, વને વને અગર નવ હોય... સમાગમ સંતનો꠶ ૮

મૃગે મૃગે કસ્તૂરી નવ નીપજે, નાગે નાગે મણિ નવ હોય... સમાગમ સંતનો꠶ ૯

જળે જળે કમળ નવ નીપજે, તેની વિક્તિ વિચારીને જોય... સમાગમ સંતનો꠶ ૧૦

જ્ઞાનહીન ગુરુ નવ કીજીએ, વંધ્યા ગાય સેવે શું થાય... સમાગમ સંતનો꠶ ૧૧

કહે ‘પ્રીતમ’ બ્રહ્મવેત્તા ભેટતાં, મહારોગ સમૂળો જાય... સમાગમ સંતનો꠶ ૧૨

મૃગમદ

Sant pāras chandan bāvnā kāmdhenu kalpataru sār

1-742: Pritamdas

Category: Sant Mahima Pad

Sant pāras chandan bāvnā, kāmdhenu kalpataru sār... Samāgam santno° 1

Sant samajyāmā antar ghaṇo, taru pāras traṇ prakār... Samāgam santno° 2

Ek pārasthī pāras bane, ek pārasthī hem hoy... Samāgam santno° 3

Ek pāras lohne kundan kare, so varse loh na hoy... Samāgam santno° 4

Ek chandanthī vikh ūtare, ek chandanthī agni olāy... Samāgam santno° 5

Ek talbhār tāt telmā, farī tātu tel nav thāy... Samāgam santno° 6

Sarve senā shūrī nav jāṇvī, sarve nārī pativratā no’y... Samāgam santno° 7

Sarve gaj shir motī nav nīpaje, vane vane agar nav hoy... Samāgam santno° 8

Mṛuge mṛuge kastūrī nav nīpaje, nāge nāge maṇi nav hoy... Samāgam santno° 9

Jaḷe jaḷe kamaḷ nav nīpaje, tenī vikti vichārīne joy... Samāgam santno° 10

Gnānhīn guru nav kījīe, vandhyā gāy seve shu thāy... Samāgam santno° 11

Kahe ‘Prītam’ brahmavettā bheṭatā, mahārog samūḷo jāy... Samāgam santno° 12

mṛugmad

loading