કીર્તન મુક્તાવલી

માણકીએ ચડ્યા રે મોહન વનમાળી

૧-૭૫૦: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: લીલાનાં પદો

પદ - ૧

માણકીએ ચડ્યા રે મોહન વનમાળી, શોભે રૂડી કરમાં લગામ રૂપાળી... ꠶ટેક

માણીગર સૌને કહે છે થાઓ ત્યાર, મુનિ વરણી પદાતી ને અસવાર;

 વ્રતપુરી જાવા કર્યો નિરધાર... માણકીએ꠶ ૧

કેસર બેરી બોદલી ને ફૂલમાળ, તાજણ તીખી વાંગળીનો ઘણો તાલ;

 શોભે ઘણા વા’લા લાગે છે મરાળ... માણકીએ꠶ ૨

પ્રેમીભક્ત વિનંતી કરે દોડી દોડી, લોહ ચમક તુલ્ય વૃત્તિ મૂરતિમાં જોડી;

 નથી જાતી દરબારમાંથી ઘોડી... માણકીએ꠶ ૩

આજ્ઞા આપો અમે જઈએ વ્રતપુરી, જાઓ પ્રભુ રામનવમી નથી દૂરી;

 સેવક દાસ પ્રેમાનંદ હજૂરી... માણકીએ꠶ ૪

Māṇkīe chaḍyā re Mohan Vanmaḷī

1-750: Sadguru Premanand Swami

Category: Leelana Pad

Pad - 1

Māṇkīe chaḍyā re Mohan Vanmaḷī,

 shobhe rūḍī karmā lagām rūpāḷī...

Māṇīgar saune kahe chhe thāo tyār,

muni varṇī padātī ne asvār;

 Vratpūrī jāvā karyo nirdhār... Māṇkīe 1

Kesar berī bodlī ne fūlmaḷ,

tājaṇ tīkhī vāngaḷīno ghaṇo tāl;

 Shobhe ghaṇā vā’lā lāge chhe marāḷ... Māṇkīe 2

Premībhakta vinantī kare doḍī doḍī,

loh chamak tulya vrutti mūrtimā joḍī;

 Nathī jātī darbārmāthī ghoḍī... Māṇkīe 3

Āgnā āpo ame jaīe Vratpurī,

jāo Prabhu Rāmnavmī nathī dūrī;

 Sevak dās Premānand hajūrī... Māṇkīe 4

loading