કીર્તન મુક્તાવલી

રાખો શ્યામ હરિ લજ્જા મેરી

૧-૮૨૫: સૂરદાસ

Category: લીલાનાં પદો

 રાખો શ્યામ હરિ લજ્જા મેરી;

કીની કઠિન દુઃશાસન મોસે, ગ્રહી કેશોં પકરી... ꠶ટેક

આગે સભા દુષ્ટ દુર્યોધન, ચાહત નગ્ન કરી;

પાંચોં પાંડવ સબ બલ હારે, તિન સોં કછું ન સરી... ꠶ ૧

ભીષ્મ દ્રોણ વિદુર ભયે વિસ્મય, તિન સબ મૌન ધરી;

અબ નહીં માત પિતા સુત બાંધવ, એક ટેક તુમ્હરી... ꠶ ૨

વસન પ્રવાહ કિયે કરુણાનિધિ, સેના હાર પરી;

સૂર શ્યામ જબ સિંહ શરન લઈ, સ્યાલોં સે કાહે ડરી... ꠶ ૩

મોરી

Rākho Shyām Hari lajjā merī

1-825: Surdas

Category: Leelana Pad

Rākho Shyām Hari lajjā merī;

 Kīnī kathīn Dushāsan mose, grahī kesho pakrī...

Āge sabhā dushṭ Duryodhan, chāhat nagna karī;

 Pāncho Pāndav sab bal hāre, tin so kachhu na sarī... 1

Bhīshma Dron Vidūr bhaye vismay, tin sab maun dharī;

 Ab nahi māt pitā sut bāndhav, ek ṭek tumharī... 2

Vasan pravāh kiye karuṇānidhi, senā hār parī;

 Sur Shyām jab sinh sharan laī, syāl se kāhe ḍarī... 3

loading