કીર્તન મુક્તાવલી

ચદરિયા ઝીની રે ઝીની યે રામ નામ રસભીની

૧-૮૮૪: કબીરદાસ

Category: પ્રકીર્ણ પદો

ચદરિયા ઝીની રે ઝીની યે રામ નામ રસભીની... ꠶ટેક

અષ્ટ કમલકા ચરખા બનાયા, પાંચ તત્ત્વકી પુની,

નૌ દસ માસ બુનન કો લાગે, મૂરખ મૈલી કીની... ꠶ ૧

જબ મોરી ચાદર બન ઘર આયી, રંગરેજ કો દીની,

ઐસા રંગ રંગા રંગરેજને, લાલેં લાલ કર દીની... ꠶ ૨

ચાદર ઓઢ શંકા મત કરીઓ, યે દો દિન તુમકો દીની,

મૂરખ લોગ ભેદ નહીં જાને, દિન દિન મૈલી કીની... ꠶ ૩

ધ્રુવ પ્રહ્‌લાદ સુદામાને ઓઢી, શુકદેવને નિર્મલ કીની,

દાસ કબીરને ઐસી ઓઢી, જ્યું કી ત્યું ધર દીની... ꠶૪

Chadariyā jhīnī re jhīnī ye Rām nām rasbhīnī

1-884: Kabirdas

Category: Prakirna Pad

Chadariyā jhīnī re jhīnī ye Rām nām rasbhīnī...

Ashṭ kamalkā charkhā banāyā, pānch tattvakī punī,

 Nau das mās bunan ko lāge, mūrakh mailī kīnī... 1

Jab morī chādar ban ghar āyī, rangrej ko dīnī,

 Aisā rang rangā rangrejne, lālo lāl kar dīnī... 2

Chādar oḍh shankā mat karīo, ye do din tumko dīnī,

 Mūrakh log bhed nahi jāne, din din mailī kīnī... 3

Dhruv Prahlād Sudāmāne oḍhī, Shukdevne nīrmal kīnī,

 Dās Kabīrne aisī oḍhī, jyu kī tyu dhar dīnī... 4

loading