કીર્તન મુક્તાવલી

કનક કામની મેં અધિક ભામનિ

૨-૧૦૬૨: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ-૩

કનક કામની મેં અધિક ભામનિ, ચિતવનમેં ચઢી જાવે વે;

કોટિ કલ્પ લગી વિષ ન ઉતરે, જબ લગી રામ ન પાવે વે. ટેક

એહી ઝહરકે મારે પંડીત, ગુની ગવૈયા જ્ઞાની વે;

જહાં કામ તહાં રામ ન ભાસે, હો રહે દેહાભિમાની વે. કનક ૧

ભવજલ પાર ભયા જો ચાહો, તો નારી સંગ ત્યાગો વે;

છાંડો દરશ પરસ સંભાષણ, મૃત્યુ જાની ડરી ભાગો વે. કનક ૨

આત્મ ધર્મકે એહી પાર જાને, દેહ બુદ્ધિ કરી ડારે વે;

મુક્તાનંદ મિલે જબ સદ્‌ગુરુ, તબ યહ ફાંસી ટારે વે. કનક ૩

‘પુરુષોત્તમ બોલ્યા પ્રીતે’ - પૃ. ૪૩૭

Kanak kāmanī me adhik bhāmani

2-1062: Sadguru Muktanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad-3

Kanak kāmanī me adhik bhāmani, chitavanme chaḍhī jāve ve;

Koṭi kalpa lagī viṣh na utare, jab lagī Rām na pāve ve. ṭek

Ehī zaharake māre panḍīt, gunī gavaiyā gnānī ve;

Jahā kām tahā Rām na bhāse, ho rahe dehābhimānī ve. Kanak 1

Bhav-jal pār bhayā jo chāho, to nārī sang tyāgo ve;

Chhānḍo darash paras sambhāṣhaṇ, mṛutyu jānī ḍarī bhāgo ve. Kanak 2

Ātma dharmake ehī pār jāne, deh buddhi karī ḍāre ve;

Muktānand mile jab sad‌guru, tab yah fānsī ṭāre ve. Kanak 3

‘Puruṣhottam Bolyā Prīte’ - Pg. 437

loading