કીર્તન મુક્તાવલી

લગ ગઇયાં અખિયાં હમાર હરિસું

૨-૧૦૭૪: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: લીલાનાં પદો

પદ - ૧

લગ ગઇયાં અખિયાં હમાર, હરિસું લગ ગઇયાં... લગ. ટેક

લગ ગઇ અખિયાં સુનો મેરી સખીયાં, નિરખી નંદકુમાર. હરિ. ૧

અખિયાં થકિત ભઇ પલકે પરત નહિ, એક ટક રઇ હે નિહાર. હરિ. ૨

નટવરનાગર શોભાસાગર, ઉર બીચ લીનો હે ધાર. હરિ. ૩

પ્રેમાનંદ કહે નેના દેખે બિના નાહીં ચેના, રેન દિના પિયાઉસે પ્યાર. હરિ. ૪

‘લઈ ગઇયાં અખિયાં હમાર’ - એમ પણ ગવાય છે

Lag gaiyā akhiyā hamār Harisu

2-1074: Sadguru Premanand Swami

Category: Leelana Pad

Pad - 1

Lag gaiyā akhiyā hamār, Harisu lag gaiyā... Lag. ṭek

Lag gai akhiyā suno merī sakhīyā, nirakhī nand-kumār. Hari. 1

Akhiyā thakit bhai palake parat nahi, ek ṭak rai he nihār. Hari. 2

Naṭvar-nāgar shobhā-sāgar, ur bīch līno he dhār. Hari. 3

Premānand kahe nenā dekhe binā nāhī chenā, ren dinā piyāuse pyār. Hari. 4

‘Laī gaiyā akhiyā hamār’ - em paṇ gavāya chhe

loading