કીર્તન મુક્તાવલી

વિશ્વ શાંતિ કે સાધન હૈ તીન શાસ્ત્ર મંદિર ઔર સંત

૨-૧૧૨૭: સાધુ અક્ષરજીવનદાસ

Category: પ્રકીર્ણ પદો

વિશ્વ શાંતિ કે સાધન હૈ તીન, શાસ્ત્ર મંદિર ઔર સંત;

યુગ યુગ સે ભારત કી કન કન ગુંજ ઉઠી ભગવંત... ટેક

 

શાસ્ત્ર હમારે વેદ ઉપનિષદ ગીતા ભાગવત સાર,

વચનામૃત મેં સ્વામિનારાયણ શ્રીમુખ કરે ઉચ્ચાર,

સત્શાસ્ત્રોંકા શ્રવણ કરીજે, (૨)

આતમજ્ઞાન અરુ ભક્તિ કે બિના દુઃખ પાવે જીવ અનંત,

ભારત પર હૈ વિશ્વ નજરિયા, શાંતિ જહાં છલકંત... (૨)

 

ભારત ભૂમિ તીરથ મંદિર, સાગર છલકે શાંતિકા, (૨)

મંદિર મંદિર પ્રાંગણ શિખર, ઘંટનાદ હોય શાંતિકા,

કથા કીર્તન સેવા ભક્તિ નાશ કરે ભવ ભ્રાંતીકા, (૨)

દિવ્ય સિંહાસન પ્રભુ બિરાજે, મંદિર પરમ વિશ્રાંતિ કા,

ધૂપ દીપ અરુ પૂજા આરતી ભક્ત મગન ઉરમાંહીં,

ગોમાતા તુલસી જલ પીપલ મંદિર મહિમા છાઈ,

મૂરત દર્શન હૃદય ભરીજે, (૨)

સંસ્કૃતિ ઉત્સવ હોલી દિવાલી અન્નકૂટ હો રહે અનંત,

શિખર કલશ ઔર ધજા ફહરતી, (૨) શાંતિ પ્રસરાવે દિગ દિગંત... (૨)

 

ગંગા પાપં શશી તાપં દૈન્યં કલ્પતરુસ્તથા।

પાપં તાપં ચ દૈન્યં ચ ઘ્નન્તિ સન્તો મહાશયાઃ॥

સંત ભૂમિ હૈ ભારત જીનકે દર્શન પાવનકારી હૈ,

રોમ રોમ ભગવંત બસે જીન, પદરજ પાતકહારી હૈ,

પ્રમુખસ્વામી કે કદમ કદમ પે દીપ શાંતિ કે જલતે,

હૃદયકમલ મેં રાજે ભગવન શાંતિ બરખા કરતે,

પ્રમુખસ્વામી કી શરણ ગ્રહીજે (૨)

તીરથ સકલ જીન પદરજ માંહી, શંતિ પાવત જીવ અનંત,

શાસ્ત્ર ઔર મંદિર કો સંત બનાવે, સંત મહિમા કહતે ભગવંત... (૨)

 

પ્રમુખસ્વામીજી આપ હમારે મિત્ર બંધુ ગુરુ પિતૃ માતા,

જન જન કે ઉર શાંતિ પ્રદાતા કલ્યાણકારી ભવત્રાતા,

આજ વિશ્વમેં નામ આપકા સ્વામિનારાયણ સુમિરાતા... (૨)

પરમ શાંતિ બરસાઓ, અક્ષર જોડ દિયા તુમસે નાતા,

પ્રમુખસ્વામીજી આપ હમારે મિત્ર બંધુ ગુરુ પિતૃ માતા,

પરમ શાંતિ બરસાઓ પ્રમુખસ્વામીજી આવો,

અંતરનાદ ગુંજાઓ સ્વામિનારાયણ ગાવો,

પ્રમુખસ્વામીજી આપ હમારે મિત્ર બંધુ ગુરુ પિતૃ માતા,

જન જન કે ઉર શાંતિ પ્રદાતા કલ્યાણકારી ભવત્રાતા...

 

ૐ શાંતિઃ શાંતિઃ...

શાંતિ કે ઘન બરસાઓ, ઇસ દુનિયા કો પલટાઓ,

વિશ્વ શાંતિ વાહક તુમ હો (૨)

શાંતિ દીપ પ્રગટાવો, શાંતિ દીપ પ્રગટાવો,

શાંતિ કે ઘન બરસાઓ, બરસાઓ, બરસાઓ...

Vishva shānti ke sādhan hai tīn shāstra mandir aur sant

2-1127: Sadhu Aksharjivandas

Category: Prakirna Pad

Vishva shānti ke sādhan hai tīn, shāstra mandir aur sant;

Yug yug se Bhārat kī kan kan gunja uṭhī Bhagwant... ṭek

 

Shāstra hamāre Ved Upaniṣhad Gītā Bhāgwat sār,

Vachanāmṛut me Swāminārāyaṇ Shrīmukh kare uchchār,

Satshāstronkā shravaṇ karīje, (2)

Ātam-gnān aru bhakti ke binā dukha pāve jīv anant,

Bhārat par hai vishva najariyā, shānti jahā chhalakant... (2)

 

Bhārat bhūmi tīrath mandir, sāgar chhalake shāntikā, (2)

Mandir mandir prāngaṇ shikhar, ghanṭanād hoy shāntikā,

Kathā kīrtan sevā bhakti nāsh kare bhav bhrāntīkā, (2)

Divya sinhāsan Prabhu birāje, mandir param vishrānti kā,

Dhūp dīp aru pūjā āratī bhakta magan urmāhī,

Gomātā tulasī jal pīpal mandir mahimā chhāī,

Mūrat darshan hṛuday bharīje, (2)

Sanskṛuti utsav Holī Divālī Annakūṭ ho rahe anant,

Shikhar kalash aur dhajā faharatī, (2) shānti prasarāve dig digant... (2)

 

Gangā pāpam shashī tāpam dainyam kalpatarustathā|

Pāpam tāpam cha dainyan cha ghnanti santo mahāshayāhā||

Sant bhūmi hai Bhārat jīnake darshan pāvankārī hai,

Rom rom Bhagwant base jīn, padaraj pātakhārī hai,

Pramukh Swāmīke kadam kadam pe dīp shānti ke jalate,

Hṛuday-kamal me rāje Bhagwan shānti barakhā karate,

Pramukh Swāmīkī sharaṇ grahīje (2)

Tīrath sakal jīn padaraj māhī, shanti pāvat jīv anant,

Shāstra aur mandir ko sant banāve, sant mahimā kahate Bhagwant... (2)

 

Pramukh Swāmījī āp hamāre mitra bandhu guru pitṛu mātā,

Jan jan ke ur shānti pradātā kalyāṇkārī bhavatrātā,

Āj vishvame nām āpakā Swāminārāyaṇ sumirātā... (2)

Param shānti barasāo, Akṣhar joḍ diyā tumase nātā,

Pramukh Swāmījī āp hamāre mitra bandhu guru pitṛu mātā,

Param shānti barasāo Pramukh Swāmījī āvo,

Antarnād gunjāo Swāminārāyaṇ gāvo,

Pramukh Swāmījī āp hamāre mitra bandhu guru pitṛu mātā,

Jan jan ke ur shānti pradātā kalyāṇkārī bhavatrātā...

 

Aum shāntihi shāntih...

Shānti ke ghan barasāo, is duniyā ko palaṭāo,

Vishva shānti vāhak tum ho (2)

Shānti dīp pragaṭāvo (2)

Shānti ke ghan barasāo, barasāo, barasāo...

loading