કીર્તન મુક્તાવલી

સુખકરણ દુઃખહરણ હે નારાયણસ્વરૂપજી

૨-૧૧૫૬: સાધુ અક્ષરજીવનદાસ

Category: નૃત્ય ગીતો

જય જયકાર, જય જયકાર, પ્રમુખસ્વામી કા જય જયકાર,

જય જયકાર, જય જયકાર, પ્રમુખસ્વામી કા જય જયકાર.

 

સુખકરણ દુઃખહરણ હે નારાયણસ્વરૂપજી,

કરુણામય તુમ હે ગુરુવર, ભવ કે તારણહાર,

ગુંજે આપ કા જય જયકાર, ગુંજે આપ કા જય જયકાર,

પ્રમુખસ્વામી કા જય જયકાર...

 

પ્રમુખસ્વામી તુજ ચરણકમલમેં કોટિ કોટિ હો વંદન,

પૂજે હમ ધૂપ દીપ આરતી, કુમકુમ કેસર ચંદન,

પ્રમુખસ્વામી તુજ ચરણકમલમેં કોટિ કોટિ હો વંદન,

નરતનમેં નારાયણ પાયો, ધન્ય ધન્ય યે સંસાર,

ગુંજે આપ કા જય જયકાર, પ્રમુખસ્વામી કા જય જયકાર...

 

સાંસ તુમ્હારી સકલ જીવકો સુખ દેને હી ચલતી,

ગોદ તુમ્હારી દુઃખિયારોં કે ઉરમેં ઉમંગ ભરતી,

હાથ તુમ્હારે નિર્માતે જન જન સંસ્કાર કી ધરતી,

ચરણ તુમ્હારે ઘર ઘર જાતે તીર્થ શૃંખલા બઢતી,

ઉર ધડકન કે સભી તાલમેં સ્વામિનારાયણ નામ,

ગુંજે આપ કા જય જયકાર, પ્રમુખસ્વામી કા જય જયકાર.

 

કલીયુગ કા વિખ પી કર સ્વામી, અમૃત વર્ષા ખૂબ કરેં,

પાપી જન કે પાપ પખારેં, ઇન મેં સદ્‌ગુણ ખૂબ ભરેં,

ધન્ય ભાગ્ય હમ કો મીલેં, ભગવે મેં દેખો ભગવંત,

આપ શરણમેં આયે જનગણ ઉન કો અક્ષરરૂપ કરંત,

ઇસ દુનિયા પર સ્વામી આપ કે અનંત હૈ ઉપકાર,

ઋણ મુક્ત નહિ હોવે, સાધન ચાહે કરેં અપાર,

ગુંજે આપ કા જય જયકાર, પ્રમુખસ્વામી કા જય જયકાર...

ગુંજે આપ કા જય જયકાર, પ્રમુખસ્વામી કા જય જયકાર.

Sukh-karaṇ dukh-haraṇ he Nārāyaṇswarūpjī

2-1156: Sadhu Aksharjivandas

Category: Nrutya Gito

Jay jayakār, jay jayakār, Pramukh Swāmī kā jay jayakār,

Jay jayakār, jay jayakār, Pramukh Swāmī kā jay jayakār,

 

Sukh-karaṇ dukh-haraṇ he Nārāyaṇswarūpjī,

Karuṇāmay tum he guruvar, bhav ke tāraṇhār,

Gunje āp kā jay jayakār, gunje āp kā jay jayakār,

Pramukh Swāmī kā jay jayakār...

 

Pramukh Swāmī tuj charaṇ-kamalme koṭi koṭi ho vandan,

Pūje ham dhūp dīp āratī, kumkum kesar chandan,

Pramukh Swāmī tuj charaṇ-kamalme koṭi koṭi ho vandan,

Nar-tanme Nārāyaṇ pāyo, dhanya dhanya ye sansār,

Gunje āp kā jay jayakār, Pramukh Swāmī kā jay jayakār...

 

Sāns tumhārī sakal jīvako sukh dene hī chalatī,

Gaud tumhārī dukhiyāro ke urame umang bharatī,

Hāth tumhāre nirmāte jan jan sanskār kī dharatī,

Charaṇ tumhāre ghar ghar jāte tīrth shrinkhalā baḍhatī,

Ur dhaḍakan ke sabhī tālme Swāminārāyaṇ nām,

Gunje āp kā jay jayakār, Pramukh Swāmī kā jay jayakār.

 

Kalīyug kā vikh pī kar Swāmī, amṛut varṣhā khūb kare,

Pāpī jan ke pāp pakhāre, in me sad‌guṇ khūb bhare,

Dhanya bhāgya ham ko mīle, bhagave me dekho bhagvant,

Āp sharaṇme āye jan-gaṇ un ko akṣharrūp karant,

Is duniyā par Swāmī āp ke anant hai upkār,

Ṛuṇ mukta nahi hove, sādhan chāhe kare apār,

Gunje āp kā jay jayakār, Pramukh Swāmī kā jay jayakār...

Gunje āp kā jay jayakār, Pramukh Swāmī kā jay jayakār...

loading