કીર્તન મુક્તાવલી

દુસરો કોન સુખદાઈ શ્યામ બિન

૨-૧૩૦૧૧: સદ્‍ગુરુ દયાનંદ સ્વામી

Category: લીલાનાં પદો

દુસરો કોન સુખદાઈ શ્યામ બિન, દુસરો કોન સુખદાઈ રે;

ધીરજતા ધ્રુવકી ઉર ધારી, અચલ પદ દિયો આઈ રે;

ઝુરે જબહી પકર્યો ગજકું, છીનમેં લિયો છુડાઈ રે... દુસરો ૧

પ્રહ્‌લાદકી અતિ પીરા પીછાની, પ્રગટ ભયે સ્થંભમાંહી રે;

હિરણ્યકશિપુ માર્યો હરિએ, નૃસિંહ વેશ બનાઈ રે... દુસરો ૨

પાંડવકું લાક્ષાગૃહ જારે, તાસુ લિને બચાઈ રે;

પંચાલીકે ચીર પૂરનકું, ધીર તજી આયે ધાઈ રે... દુસરો ૩

જહાં જહાં ભીર પરે ભક્તનકું, તહાં તહાં હોત સહાઈ રે;

દયાનંદકો નાથ દયાલું, ભજો ભાવ ઉર લાઈ રે... દુસરો ૪

Dusaro kon sukhadāī shyām bina

2-13011: Sadguru Dayanand Swami

Category: Leelana Pad

Dusaro kon sukhdāī Shyām bin, dusaro kon sukhdāī re;

Dhīrajtā Dhruvkī ur dhārī, achal pad diyo āī re;

Zure jabhī pakaryo gajku, chhīnme liyo chhuḍāī re... Dusaro 1

Prahlādkī ati pīrā pīchhānī, pragaṭ bhaye sthambhmāhī re;

Hiraṇyakashipu māryo Harie, Nṛusinha vesh banāī re... Dusaro 2

Pānḍavku lākṣhāgṛuh jāre, tāsu line bachāī re;

Panchālīke chīr pūranku, dhīr tajī āye dhāī re... Dusaro 3

Jahā jahā bhīr pare bhaktanku, tahā tahā hot sahāī re;

Dayānandko Nāth dayālu, bhajo bhāv ur lāī re... Dusaro 4

loading