કીર્તન મુક્તાવલી

જેના ઘરમાં ભક્તિ ને જ્ઞાન

૨-૨૬૮: ગોવિંદદાસ

Category: અન્ય ગુજરાતી પદો

જેના ઘરમાં ભક્તિ ને જ્ઞાન, તે ઘર આવે છે ભગવાન,

જ્યાં છે સંતતણા સન્માન, એ ઘર આવે છે ભગવાન... ꠶ટેક

ઘરના સૌ સંપીને રહેતાં, એકબીજાને દોષ ન દેતાં,

નાનાં મોટાં સૌએ સમાન, એ ઘર આવે છે ભગવાન... ꠶ ૧

એકબીજાનું હિત વિચારી, મીઠી વાણીને ઉચ્ચારી,

રાખી સ્વધર્મ કેરું ભાન, એ ઘર આવે છે ભગવાન... ꠶ ૨

માત-પિતાના એ સંસ્કારો, ઉતરે બાળકમાં આચારો,

વિકસે કુટુંબનું ઉદ્યાન, એ ઘર આવે છે ભગવાન... ꠶ ૩

એની સુવાસ વિશ્વે વ્યાપે, દેવો આવી થાણું થાપે,

‘ગોવિંદ’ એ ઘર સ્વર્ગ સમાન, એ ઘર આવે છે ભગવાન... ꠶ ૪

Jenā gharmā bhakti ne gnān

2-268: Govinddas

Category: Anya Gujarati Pad

Jenā gharmā bhakti ne gnān, te ghar āve chhe Bhagwān,

 Jyā chhe santtaṇā sanmān, e ghar āve chhe Bhagwān... °ṭek

Gharnā sau sampīne rahetā, ekbījāne doṣh na detā,

 Nānā moṭā saue samān, e ghar āve chhe Bhagwān... ° 1

Ekbījānu hit vichārī, mīṭhī vāṇīne uchchārī,

 Rākhī swadharma keru bhān, e ghar āve chhe Bhagwān... ° 2

Māt-pitānā e sanskāro, utare bāḷakmā āchāro,

 Vikase kuṭumbnu udyān, e ghar āve chhe Bhagwān... ° 3

Enī suvās vishve vyāpe, devo āvī thāṇu thāpe,

 ‘Govind’ e ghar swarg samān, e ghar āve chhe Bhagwān... ° 4

loading