કીર્તન મુક્તાવલી

અબકી ટેક હમારી લાજ રાખો ગિરધારી

૨-૨૮૪: સૂરદાસ

Category: અન્ય હિન્દી પદો

અબકી ટેક હમારી, લાજ રાખો ગિરધારી... ꠶ટેક

જૈસી લાજ રખી અર્જુનકી, ભારત યુદ્ધ મંઝારી;

સારથી હોકે રથકો હાંકો, ચક્ર સુદર્શન ધારી;

 ભક્તનકી ટેક ન ટારી... ꠶ ૧

જૈસી લાજ રખી દ્રૌપદી કી, હોન ન દીની ઉઘારી;

ખેંચત ખેંચત દોઉ ભુજ થાકે, દુઃશાસન પચિહારી;

 ચીર બઢાયો મુરારી... ꠶ ૨

સૂરદાસકી લાજ રાખો, અબ કો હૈ રખવારી?

રાધે રાધે શ્રીવર પ્યારો, શ્રીવૃષભાન દુલારી;

 શરણ તક આયો તુમ્હારી... ꠶ ૩

Abkī ṭek hamārī lāj rākho Girdhārī

2-284: Surdas

Category: Anya Hindi Pad

Abkī ṭek hamārī, lāj rākho Girdhārī... °ṭek

Jaisī lāj rakhī Arjunkī, Bhārat yuddha manzārī;

Sārathī hoke rathko hānko, Chakra Sudarshan dhārī;

 Bhaktankī ṭek na ṭārī... ° 1

Jaisī lāj rakhī Draupadī kī, hon na dīnī ughārī;

Khenchat khenchat dou bhuj thāke, Duhshāsan pachihārī;

 Chīr baḍhāyo murārī... ° 2

Sūrdāskī lāj rākho, ab ko hai rakhvārī?

Rādhe Rādhe Shrīvar pyāro, Shrī Vṛuṣhbhān dulārī;

 Sharaṇ tak āyo tumhārī... ° 3

loading