કીર્તન મુક્તાવલી

દર્શન દો ઘનશ્યામ નાથ

૨-૩૦૧: અજાણ્ય

Category: અન્ય હિન્દી પદો

રાગ: કેદાર

દર્શન દો ઘનશ્યામ નાથ, મોરી અંખિયા પ્યાસી રે... ꠶ટેક

મંદિર મંદિર મૂરત તેરી, ફિરભી ન દેખી સૂરત તેરી;

યુગ બીતે ન આઈ મિલનકી, પૂરનમાસી રે... ૧

દ્વાર દયા કા જબ તૂં ખોલે, પંચમ સૂરમેં ગુંગા બોલે;

અંધા દેખે લંગડા ચલકર, પહુંચે કાશી રે... ૨

પાની પીકર પ્યાસ બુઝાઉં, નૈનન કો કૈસે સમઝાઉં;

આંખ મિચૌલી છોડો અબ તુમ, ઘટ ઘટ બાસી રે... ૩

Darshan do Ghanshyām Nāth

2-301: unknown

Category: Anya Hindi Pad

Raag(s): Kedãr

 Darshan do Ghanshyām Nāth, morī ankhiyā pyāsī re...

Mandir mandir mūrat terī, firbhī na dekhī sūrat terī;

 Yug bīte na āī milankī, pūranmāsī re... 1

Dvār dayā kā jab tū khole, pancham sūrme gungā bole;

 Andhā dekhe langḍā chalkar, pahuche Kāshī re... 2

Pānī pīkar pyās bujhāu, nainan ko kaise samjhāu;

 Ānkh michaulī chhoḍo ab tum, ghaṭ ghaṭ bāsī re... 3

loading