કીર્તન મુક્તાવલી

વો કાલા એક બાંસુરી વાલા

૨-૩૧૯: અજાણ્ય

Category: અન્ય હિન્દી પદો

વો કાલા એક બાંસુરી વાલા, સુધ બિસરા ગયા મોરી રે;

માખનચોર જો નંદકિશોર વો, કર ગયો મનકી ચોરી રે... ꠶ટેક

પનઘટ પે મોરી બૈયાં મરોડી, મૈં બોલી તો મેરી મટકી ફોડી રે;

પૈયાં પરું કરું બિનતી મૈં પર, માને ના એક વો મોરી રે... સુધ꠶ ૧

છૂપ ગયે ફિર એક તાન સુનાકે, કહાં ગયો એક બાણ ચલાકે રે;

ગોકુલ ઢૂંઢા મૈંને મથુરા ઢૂંઢી, કોઈ નગરિયા ન છોડી રે... સુધ꠶ ૨

Vo kālā ek bānsurī vālā

2-319: unknown

Category: Anya Hindi Pad

Vo kālā ek bānsurī vālā, sudh bisarā gayā morī re;

Mākhanchor jo Nandkishor vo, kar gayo mankī chorī re... °ṭek

Panghaṭ pe morī baiyā maroḍī, mai bolī to merī maṭkī foḍī re;

Paiyā paru karu binatī mai par, māne nā ek vo morī re... Sudh° 1

Chhūp gaye fir ek tān sunāke, kahā gayo ek bāṇ chalāke re;

Gokul ḍhūnḍhā maine Mathurā ḍhūnḍhī, koī nagariyā na chhoḍī re... Sudh° 2

loading