કીર્તન મુક્તાવલી

જે ઘેર કથા નહિ હરિ કીર્તન

૨-૧૦૫૨: કબીરદાસ

Category: સંત મહિમાનાં પદો

જે ઘેર કથા નહિ, હરિ કીર્તન,

સંત નહીં મીજમાના;

તે ઘેર જમરા ડેરા દિને,

સાંજ પડે સ્મશાના... ટેક

મારું મારું કરતાં મૂરખ મર જાઈગો,

મિટે ન માન ગુમાના;

હરિ ગુરુ સંતની સેવા ન કીધી,

કિસબિધ હોયે કલ્યાણ... ૧

ફાલ્યો ફૂલ્યો ફિરત હૈ,

કહાઁ દેખડાવે અંગ;

એક પલકમેં ફંદ હો જાયેગા,

જેસા રંગ પતંગા... ૨

નાભી કમલ બીચ દાવ ચલત હૈ;

દ્વાદશ નેન ઠરાનાં;

અર્ધ તખ્ત પર નૂરત નિસાના;

સો સત્ગુરુકા સ્થાના.. ૩

જ્ઞાન ગરીબી પ્રેમ બંદગી,

સત્ નામ નિસાના;

વ્રેહ વૈરાગ્યે ગુરુગમ જાગે,

તે ઘેર કોટિ કલ્યાણ... ૪

કાલ દાવમેં લઈ રહ્યો રે,

કહાઁ બુઢ્ઢો કહાઁ જુવાન;

કહે કબીર સુનો ભાઈ સાધુ,

છોડી દો અભિમાન... ૫

સ્વામીની વાતો: ૬/૨૦૯

Je gher kathā nahi Hari kīrtan

2-1052: Kabirdas

Category: Sant Mahima Pad

Je gher kathā nahi, Hari kīrtan,

Sant nahī mīj-mānā;

Te gher jamarā ḍerā dine,

Sānj paḍe smashānā... ṭek

Māru māru karatā mūrakh mar jāīgo,

Miṭe na mān gumānā;

Hari guru santnī sevā na kīdhī,

Kisabidh hoye kalyāṇ... 1

Fālyo fūlyo firat hai,

Kahā dekhḍāve ang;

Ek palakme fand ho jāyegā,

Jesā rang patangā... 2

Nābhī kamal bīch dāv chalat hai;

Dvādash nen ṭharānā;

Ardha takhta par nūrat nisānā;

So satgurukā sthānā.. 3

Gyān garībī prem bandagī,

Sat nām nisānā;

Vreh vairāgye gurugam jāge,

Te gher koṭi kalyāṇ... 4

Kāl dāvme laī rahyo re,

Kahā buḍhḍho kahā juvān;

Kahe kabīr suno bhāī sādhu,

Chhoḍī do abhimān... 5

Swāmīnī Vāto: 6/209

loading