કીર્તન મુક્તાવલી

બતિયાં તેરી શ્યામ સોહાવનિયાં વે

૨-૧૧૪૮: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: પ્રકીર્ણ પદો

બતિયાં તેરી શ્યામ સોહાવનિયાં વે;

સુની બતિયાં છતિયાં ભઈ શિતલ,

ત્રિવિધ તાપ નસાવનિયાં વે... ૧

સુનત સકલ દુઃખ બીસરત છીનમેં,

મુનિ મન આનંદ બઢાવનિયાં વે... ૨

જો કોઉ સુને પ્રીતિ કરી છીન ભરી,

ફીરી ન હોવહીં ભવ આવનિયાં વે... ૩

પતિતપાવન ભવ બીસરાવની,

પ્રેમાનંદ મન ભાવનિયાં વે... ૪

સ્વામીની વાતો: ૬/૧૬૦

Batiyā terī Shyām sohāvaniyā ve

2-1148: Sadguru Premanand Swami

Category: Prakirna Pad

Batiyā terī shyām sohāvaniyā ve;

Sunī batiyā chhatiyā bhaī shital,

Trividh tāp nasāvaniyā ve... 1

Sunat sakal dukh bīsarat chhīnme,

Muni man ānand baḍhāvaniyā ve... 2

Jo kou sune prīti karī chhīn bharī,

Fīrī na hovahī bhav āvaniyā ve... 3

Patita-pāvan bhav bīsarāvanī,

Premānand man bhāvaniyā ve... 4

Swamini Vato: 6/160

loading