કીર્તન મુક્તાવલી

જ્યાન ન કરવું જોઈ રે સંતો

૧-૪૧૮: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

જ્યાન ન કરવું જોઈ રે સંતો જ્યાન ન કરવું જોઈ,

 અતિ અંગે ઉન્મત્ત હોઈ રે... ꠶ટેક

જો જાયે જાવે તો કરિયે કમાણી, સાચવી લાવિયે સોઈ;

નહિ તો બેશી રહિયે બારણે, પણ ગાંઠની ન આવિયે ખોઈ રે... ꠶ ૧

જો ડૂબકી દિયે દરિયામાં, મોતી સારુ મને મોહી;

તો લાવિયે મુક્તા મહામૂલાં, પણ નાવિયે દેહ ડબોઈ રે... ꠶ ૨

જો જાય જળ જાહ્નવી ના’વા, તો આવિયે કિલબિષ ધોઈ;

પણ સામું ન લાવિયે સમજી, પાપ પરનાં તે ઢોઈ રે... ꠶ ૩

તેમ ભક્ત થઈને ભક્તિ કરિયે, હરિચરણે ચિત્ત પ્રોઈ;

નિષ્કુળાનંદ કે’ નર ઘર મૂકી, ન જીવિયે જનમ વગોઈ રે... ꠶ ૪

ભક્તિનિધિ પદ: ૧૦

Jyān na karvu joī re santo

1-418: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Updeshna Pad

Jyān na karvu joī re santo jyān na karvu joī,

 Ati ange unmatta hoī re... °ṭek

Jo jāye Jāve to kariye kamāṇī, sāchavī lāviye soī;

 Nahi to beshī rahiye bāraṇe, paṇ gānṭhanī na āviye khoī re... ° 1

Jo ḍūbakī diye dariyāmā, motī sāru mane mohī;

 To lāviye muktā mahāmūlā, paṇ nāviye deh ḍaboī re... ° 2

Jo jāy jaḷ Jāh‍navī nā’vā, to āviye kilabiṣh dhoī;

 Paṇ sāmu na lāviye samajī, pāp parnā te ḍhoī re... ° 3

Tem bhakta thaīne bhakti kariye, Haricharaṇe chitta proī;

 Niṣhkuḷānand ke’ nar ghar mūkī, na jīviye janam vagoī re... ° 4

Bhakti Nidhi/Pad 10

loading